UỐNG NƯỚC NGỌT VÀ NHỮNG ẢNH HƯỞNG NGUY HIỂM ĐẾN RĂNG

UỐNG NƯỚC NGỌT VÀ NHỮNG ẢNH HƯỞNG NGUY HIỂM ĐẾN RĂNG

Một nghiên cứu mới của trường Nha khoa thuộc Đại học Southern Illinois, Mỹ, cho thấy việc uống nước ngọt trong một thời gian dài sẽ làm mòn một lượng lớn men răng. Theo các chuyên gia, rất nhiều người chỉ lo lắng về lượng đường cao trong nước ngọt làm cho họ tăng cân, béo phì, mà không nghĩ rằng độ axit cao có trong những thức uống này có thể phá hủy men răng.

Một số loại nước có ga có chứa phosphoric, citric cùng với lượng đường trong đó khiến răng bị đen, xỉn màu, thiếu canxi trong răng, đặc biệt nếu bạn không vệ sinh răng miệng kỹ sau khi uống sẽ có thể bị sâu răng, men răng bị hủy hoại.

Các axit và đường sinh axit trong thức uống giải khát gây yếu men răng, góp phần hình thành lỗ sâu răng. Nghiêm trọng hơn, men răng yếu cùng với việc chải răng không đúng cách có thể khiến bạn dễ dàng bị mất răng.

Vài mẹo giúp bạn có thể uống nước ngọt mà không lo sâu răng

Nếu thèm những thức uống ngọt, bạn có thể uống những món nước ít đường và axit như sữa, sinh tố hoặc nước ép trái cây nguyên chất thay cho các loại nước ngọt có ga.

Bạn có thể uống một lượng nước ngọt vừa phải để kích thích tiêu hóa và giúp bạn tỉnh táo hơn. Nhưng đừng quên súc miệng bằng nước sau khi uống để loại bỏ bớt các acid trong nước uống có ga để chúng không có cơ hội tiếp xúc lâu dài với bề mặt men răng.

Hạn chế ăn, uống nước ngọt sau khi đã đánh răng, trước khi đi ngủ.

Vệ sinh răng miệng cẩn thận, đánh răng thường xuyên, điều độ với kem đánh răng đặc trị có chứa Fluor hoặc các thành phần đặc biệt ngừa sâu răng từ đường là cách hiệu quả nhất để bạn bảo vệ hàm răng của mình.

Thường xuyên kiểm tra răng mỗi 6 tháng một lần để kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường của răng ở giai đoạn sớm.

Theo: http://www.psvietnam.com.vn/


Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.