THỰC PHẨM GIÚP CHỮA BỆNH HÔI MIỆNG HIỆU QUẢ

THỰC PHẨM GIÚP CHỮA BỆNH HÔI MIỆNG HIỆU QUẢ

Vệ sinh răng miệng không sạch sẽ, điều đó sẽ khiến thức ăn ứ đọng trong miệng khiến hơi thở có mùi khó chịu. Khi hơi thở có mùi hôi bạn sẽ trở nên mất tự tin khi giao tiếp, với 8 loại thực phẩm giúp chữa bệnh hôi miệng đưới đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này.

Thực phẩm giúp chữa

Thực phẩm giúp chữa bệnh hôi miệng

Thực phẩm giúp chữa bệnh hôi miệng

Nước

Nước rất cần thiết để giữa cho miệng của bạn không có mùi, sạch sẽ và thơm mát, nếu miệng bị khô sẽ tạo điều kiện để vi khuân gây mùi phát triển, việc uống nước sẽ giúp cho các mảng bám thức ăn và vi khuẩn không thể bám ở kẻ răng để phát triển gây hại cho răng và tạo ra mùi. Chính vì vậy sau khi ăn bạn hãy sút miệng lại băng nước nhiều lần và trong giữa các bữa ăn nên uống 1-2 ly nước để kích thích sản xuất nước bọt.

Sữa chua

Sữa chua là một trong những thực phẩm giúp chữa bệnh hôi miệng hiệu quả. Trong sữa chua có chứa 2 chất: hai chất lactobacillus bulgaricus và streptococcus thermophiles, hai chất này sẽ giúp bạn ngăn ngừa được vi khuẩn hôi miệng phát triển. Uống sữa chua không đường hằng ngày không chỉ giúp cho da bạn trở nên hồng hào, khỏe mạnh mà có còn đó tác dụng giảm hàm lượng hydro sunfur nguyên nhân gây ra mùi cho miệng của bạn đồng thời làm giảm mảng bám vi khuẩn tích tụ.

Thực phẩm thiên nhiên chữa hôi miệng

Thực phẩm thiên nhiên chữa hôi miệng

Trà

Các thức uống không đường như trà xanh, trà đen có hợp chất chống oxy hóa polyphenol các tác dụng tiêu diệt sự phát triển cảu vi khuẩn gây ra hôi miệng nên sẽ làm giảm bớt được mùi hôi của hơi thở. Bạn có thể sử dụng nước trà xanh để súc miệng ,hoặc sử dụng để uống sẽ làm giảm các mảng bám trên răng và sự hình thanh các axit gây sâu răng.
Chanh
Chanh có tính xit ngoài tác dụng giải khác và tác dụng trị mụn làm đẹp , nó còn điều tiết lượng nước bọt. Để loại bỏ ngai mùi hồi miệng, bạn có thể cho bạc hà vào lý nước nóng cùng 1 miếng chanh để uống, sẽ khắc phục chứng hôi miệng hiệu quả.

Đinh hương

Có tính sát trùng mạnh mẽ , nên bạn có thể cải thiện mùi hồi miệng ngay tức khắc bằng cách cho một vài mẫu đinh hương vào miệng và nhai chúng, tùy nhiên các này chỉ giải quyết được tạm thời sau đó mùi hồi sẽ trở lại . Bạn có thể pha trà Đinh hương và sử dụng nó như một loại nước sút miệng hằng ngày.

Mật ong

Có nhiều chất cặn bã trong cơ thể không được giải quyết cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hôi miệng, bạn có thể sử dụng mật ong pha với nước ấm uống mỗi ngày để đường ruột được thông và loại bả các cặn bã , điều này sẽ giúp cải thiện mùi hôi hiệu quả.

Giấm táo

Giấm táo có tính axit nên cũng là một lựa chọn tốt khi bạn muốn cải thiện tình trạng hôi miệng. Bạn có thể sử dụng giấm táo hòa với nước làm nước súc miệng hằng ngày hoặc pha gấm táo với nước nóng dùng trước khi ăn cũng rất có lợi cho đường tiêu hóa của bạn.

Rau mùi tây

Rau mùi tây có chứa chất diệp lục, nó có thể kiểm soát mùi hôi rất tốt. Lấy lá rau mùi tây tươi nhúng trong giấm ,nhai kĩ lá này trong 1-2 phút hoặc bạn cũng thể ép là mùi tây thanh loại nước uống để sử dụng hằng ngày, nó có lợi cho tiêu hóa và đường ruột của bạn.
Trên đây, là 8 thực phẩm giúp chữa bệnh hôi miệng. Hy vọng có thể giúp ích cho các bạn sớm ngăn ngừa chứng hôi miệng hiệu quả nhất nhé. Có thể bạn quan tâm: Lợi ích của việc chăm sóc răng miệng khỏe mạnh

Theo: http://suckhoe9.com/


Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.