THỰC PHẨM GÌ GIÚP NGĂN NGỪA SÂU RĂNG?

THỰC PHẨM GÌ GIÚP NGĂN NGỪA SÂU RĂNG?

Sâu răng là nỗi ám ảnh của rất nhiều người trong chúng ta. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng có rất nhiều thực phẩm giúp ngăn ngừa sâu răng, giữ cho răng luôn chắc khỏe.

Thực phẩm có chứa Canxi:

Canxi đặc biệt quan trọng trong việc củng cố men răng và cấu trúc răng, đặc biệt là đối với trẻ em đang tuổi lớn. Hãy bổ sung Canxi bằng cách uống sữa và sử dụng các thưc phẩm có nguồn gốc từ sữa như sữa chua, pho mát. Bên cạnh đó, hãy dùng thêm các loại rau lá xanh như bông cải xanh, cá đóng hộp nguyên xương, hạnh nhân, quả hạch và hạt đậu khô vì chúng rất giàu canxi.

Hoa quả, chất xơ và rau:

Ăn những thực phẩm giàu chất xơ sẽ giúp kích thích tiết nước bọt, giúp làm sạch răng và góp phần tái khoáng hóa men răng, ngăn ngừa sâu răng. Chất xơ rất dễ tìm thấy trong hầu hết các loại hoa quả, trái cây hay các loại rau họ đậu.

Ngũ cốc nguyên hạt:

Ngũ cốc nguyên hạt cung cấp Vitamin B và sắt, giúp giữ cho nướu răng khỏe mạnh. Các loại thực phẩm như cám, gạo lức và mì ống  là nguồn cung cấp dồi dào ngũ cốc nguyên hạt.

Bên cạnh đó, hãy chọn loại kem đánh răng phù hợp. P/S Ngừa sâu răng vượt trội được công nhận là sản phẩm ngừa sâu răng tối ưu nhờ sự kết hợp Canxi siêu nhỏ và Pro-Fluor linh hoạt. Canxi siêu nhỏ giúp lấp đầy các lỗ nhỏ li ti trước khi chúng phát triển thành sâu răng, cho răng chắc khỏe dài lâu. P/S Ngừa sâu răng vượt trội thích hợp dùng cho cả nhà để ngừa sâu răng hiệu quả.

nguồn: http://www.psvietnam.com.vn

Share this post