QUY TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT

QUY TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT

QUY TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT

Trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình răng tương đối khó và yêu cầu tính chính xác cao, để đạt được kết quả như mong đợi cần phải tiến hành theo quy trình tiêu chuẩn quốc tế.

Tại Việt Anh Đức quy trình cấy ghép Implant được thực hiện nghiêm ngặt và tuần tự dựa trên phác đồ điều trị đã được Bác sỹ tính toán kĩ càng trước đó với các bước như sau:

1. Khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ dựa vào mức độ tổn thương của răng, cũng như mục đích giữ gìn và bảo tồn các răng thật còn lại để tư vấn cho bệnh nhân.

2. Chụp phim CT

Sau khi thăm khám Bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim CT để kiểm tra chiều cao và chiều rộng xương hàm và lên kế hoạch, chọn kích thước Implant phù hợp.

3. Tiến hành phẫu thuật cấy trụ Implant:

– Sau khi chuẩn bị sẵn sàng dụng cụ, phòng phẫu thuật được vô trùng kĩ lưỡng, Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vùng cần cấy ghép Implant.
– Lật vạt, bóc tách, tạo khoảng trống theo kích thước dựng sẵn.
– Đưa Implant vào đúng vị trí.
– Đóng vạt lại (có trường hợp không cần tạo vạt).

3.1. Khoảng một tuần sau cấy ghép, nướu răng xung quanh Implant sẽ lành bệnh nhân quay lại để tái khám, cắt chỉ, chụp phim kiểm tra.

3.2. Thời gian khám định kỳ sau 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng,…

4-5. Gắn Abutment – Phục hình răng sứ trên Implant:

Khi Implant đã ổn định Bác sĩ sẽ gắn Abutment và lấy dấu hàm, chế tạo răng sứ tương ứng về màu sắc và độ cứng chắc như răng thật.

 

 

 

 

 

 

 

 

6. Kiểm tra và tái khám định kỳ

– Bệnh nhân thường xuyên đến bệnh viện kiểm tra theo định kì để Bác sĩ theo dõi tình trạng Implant. Nếu có bất kì dấu hiệu bất thường phải đến thăm khám Bác sĩ ngay.

=> LIÊN HỆ NGAY: 0917.183.183

 

 

 

 

 

 

 

 

Share this post