MẶT DÁN SỨ VENEER CÓ TỐT KHÔNG VÀ ĐỘ BỀN TỐI ĐA ĐƯỢC BAO LÂU?

MẶT DÁN SỨ VENEER CÓ TỐT KHÔNG VÀ ĐỘ BỀN TỐI ĐA ĐƯỢC BAO LÂU?

Mặt dán sứ Veneer có tốt không và độ bền tối đa bao lâu?


Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ giải đáp giúp em mặt dán sứ veneer có tốt không và độ bền duy trì tối đa bao lâu? Răng cửa của em hơi xấu, răng bị xỉn màu, các cạnh của răng không trơn nhẵn khiến răng rất xấu, bạn em bảo có thể làm mặt dán sứ veneer để giúp răng đẹp hơn nhưng em không biết răng này có hiệu quả thế nào thưa bác sỹ! (Bạn Tâm- Biên Hòa, Đồng Nai)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn Tâm đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với Bệnh viện chúng tôi. Về thắc mắc: ” Mặt dán sứ veneer có tốt không và độ bền duy trì tối đa được bao lâu?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Mặt dán sứ Veneer có tốt không, thời gian sử dụng được bao lâu?

Mặt dán sứ veneer là sử dụng một lớp sứ mỏng để dán vào thay thế lớp men răng bên ngoài, giúp cho bề mặt của răng đẹp hơn. Độ dày của răng sứ chỉ khoảng 0,3-0,6mm. Mặc dù đã thành công trong việc cải thiện tính thẩm mỹ của răng nhưng nhiều người vẫn còn băn khoăn làm mặt dán sứ Veneer có tốt không?

Mặt dán sứ veneer áp dụng cho các trường hợp nào?

​ Răng xỉn màu do dùng kháng sinh, hút thuốc….

Tình trạng răng ố quá lâu, tẩy trắng răng không thể đem lại hiểu quả.

Răng bị mòn cạnh cắn, chân răng ngắn.

Răng bị nứt, bể, mẻ do va đập

Răng lệch lạc nhẹ, phát triển không đều, hình dạng bất thường, không thể áp dụng phương pháp niềng răng

Răng mọc thưa, có kẽ hở giữa các răng.

Mặt dán sứ Veneer có tốt không – độ bền duy trì tối đa bao lâu?

Làm mặt dán sứ veneer có tốt không nên dựa vào ý kiến bác sỹ cũng như những bệnh nhân đã từng làm răng bằng cách này để kết luận. Mặc khác, thông qua những hiệu quả dưới đây của răng bạn có thể tự mình biết được răng có tốt hay không:

Đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng:

Do mặt dán sứ Veneer là một lớp sứ mỏng được chế tạo tỉ mỉ, chính xác từng chi tiết nhỏ, có màu sắc như răng thật nên mặt dán này có tá dụng làm cho răng đẹp hơn, giống như một chiếc “mặt nạ hoàn hảo” dành cho răng, che giấu các khuyết điểm của răng như: răng mòn men, răng sứt mẻ, xỉn màu, răng bị mòn cạnh, răng thưa, lệch lạc nhẹ…

Răng sứ Veneer mang lại tính thẩm mỹ cao cho răng

Ăn nhai đảm bảo:

Điều này là một yếu tố vô cùng quan trọng để bạn xác định mặt dán sứ Veneer có tốt không, chức năng chính của răng là ăn nhai, do đó, tất cả các kỹ thuật làm răng bắt buộc không được để ảnh hưởng hoặc ảnh hưởng ở mức thấp nhất đến việc ăn nhai. Răng sứ veneer được làm từ phôi sứ Zirconia, nung ở nhiệt độ cao, độ chịu lực gấp 4 – 5 lần răng thật, do đó việc ăn nhai được đảm bảo. Độ bền của răng sứ Veneer có thể lên đến 20 năm nếu phục hình đúng và chăm sóc tốt.

Hạn chế xâm lấn, bảo tồn răng tối đa:

Mặt dán sứ là một lớp sứ mỏng và chỉ cần dán ở mặt ngoài, do đó khi mài răng chỉ cần mài 1 lớp mỏng ở men răng, khoảng 0,3 – 0,6 mm, chỉ bằng 1/2 so với khi bọc răng sứ thẩm mỹ. Điều này giúp răng hạn chế bị xâm lấn, răng không bị yếu dần đi.

Qua những đặc điểm trên đây chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc mặt dán sứ Veneer có tốt không, có nên làm răng loại này không. Nếu bạn đã quyết định sẽ làm đẹp răng bằng cách này thì nên tìm một địa chỉ nha khoa đáng tin cậy để thực hiện.

Nên làm răng tại một địa chỉ uy tín để phát huy điểm tốt của răng sứ Veneer

Hiện nay, số bệnh nhân làm răng sứ nói chung và mặt dán sứ Veneer nói riêng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Việt Anh Đức ngày càng tăng, hầu hết đều rất hài lòng với kết quả mà họ nhận được, nguyên nhân là bởi các bác sỹ với trình độ chuyên môn tốt và tay nghề vững của mình sẽ mài răng đúng tỉ lệ nhất, hạn chế xâm lấn làm ảnh hưởng đến răng. Răng sứ chế tạo dựa trên sự hỗ trợ từ phần mềm thiết kế răng sứ 3D CAD/CAM nên có độ chính xác cao.

Về độ bền của mặt dán sứ Veneer có thể duy trì từ 5 – 10 năm, thậm chí hơn nếu bạn biết cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách. Thời gian sử dụng mặt dán sứ cũng phụ thuộc vào một số yếu tố khác như kỹ thuật thực hiện của bác sỹ, công nghệ hỗ trợ và chất lượng răng sứ Veneer ban đầu.

Nếu bạn gặp các vấn đề về răng miệng đừng nên chần chừ hãy liên hệ ngay với Bệnh viện để được khám và tư vấn miễn phí nhé!

Share this post