LÀM GÌ KHI TRẺ BỊ ĐAU RĂNG?

LÀM GÌ KHI TRẺ BỊ ĐAU RĂNG?

Đau răng là một hiện tượng rất phổ biến ở trẻ nhỏ. Hiện tượng đau răng có thể xuất hiện khi bé đang mọc răng, bị sâu răng, sau khi nhổ răng sữa, hay là dấu hiệu cho biết bé đang bị viêm nhiễm nướu, tủy răng…Những cơn đau răng thường làm trẻ biếng ăn, khó chịu hay tệ hơn là khóc lóc. Một vài mẹo sau đây sẽ giúp trẻ giảm cơn đau răng hiệu quả.

Với trường hợp sưng nướu khi bé mọc răng: có thể cho trẻ uống thuốc giảm đau có chứa paracetamol hoặc mát xa răng để giúp nướu đỡ bị sưng tấy và giảm đau.

Sau khi nhổ răng: có thể chườm lạnh để giảm đau và cầm máu.

Viêm nhiễm nướu có thể khiến nướu trẻ sưng to, tấy đỏ: trường hợp này có thể ngậm nước muối nhạt 0.9% để giảm sưng.

Những chiếc răng sâu khi đau thật là khó chịu với bé: hãy dùng băng gạc ấm và nóng để giảm cơn đau. Đầu tiên hãy chườm khăn bọc đá lên má chỗ vùng răng bị đau trong khoảng một phút. Sau đó thay bằng chai nước ấm lên đúng vị trí đó. Lặp đi lặp lại một vài lần như vậy, cơn đau của bé sẽ giảm đáng kể.

Những mẹo trên chỉ là biện pháp tạm thời giúp xoa dịu cơn đau răng ở trẻ nhỏ. Bạn vẫn nên đưa trẻ đến khám nha sĩ khi những cơn đau không thuyên giảm. Bên cạnh đó, hãy giúp trẻ hình thành thói quen chăm sóc sức khỏe răng miệng từ nhỏ để tránh bị sâu răng, viêm nướu. Cần lựa chọn loại kem đánh răng phù hợp với nhu cầu sử dụng. P/S Ngừa sâu răng vượt trội được công nhận là sản phẩm ngừa sâu răng tối ưu nhờ sự kết hợp Canxi siêu nhỏ và Pro-Fluor linh hoạt. Canxi siêu nhỏ giúp lấp đầy các lỗ nhỏ li ti trước khi chúng phát triển thành sâu răng, cho răng chắc khỏe dài lâu. P/S Ngừa sâu răng vượt trội thích hợp dùng cho cả nhà để ngừa sâu răng hiệu quả.

nguồn: http://www.psvietnam.com.vn


Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.