GIẢI PHÁP CHO HƠI THỞ THƠM MÁT

GIẢI PHÁP CHO HƠI THỞ THƠM MÁT

Dù bề ngoài bạn xinh đẹp tới đâu, nhưng nếu bạn sở hữu hơi thở hôi thì khi nói chuyện sẽ khiến người đối diện phải khó chịu, và không muốn tiếp xúc với bạn nữa. Điều này khiến không ít bạn phải phiền lòng. Biết được điều này, Bệnh viện xin được chia sẻ 6 giải pháp cho hơi thở thơm mát để giúp các bạn cảm thấy tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày.

6 giải pháp cho hơi thở thơm mát

Kẹo cao su

Không ít bạn lựa chọn việc sử dụng kẹo cao su để làm hơi thở thơm mát hơn trước khi nói chuyện với người khác. Nhưng các bạn nên biết rằng, kẹo cao su chỉ giúp các bạn giảm bớt mùi khó chịu trong một khoảng thời gian ngắn mà thôi. Nhưng việc lựa chọn kẹo cao su cũng có nhiều tác dụng tốt như đơn giản, tiện lợi, và giúp bạn hoạt động cơ nhai, giúp chắc khỏe răng miệng.

Nước trà xanh

Trong trà xanh có chứa chất catechins và flavonnoids giúp chống hôi miệng hiệu quả, ngoài ra chất chống oxi hóa, flo trong trà xanh còn có tác dụng làm trắng răng, thơm miệng, chắc răng, diệt khuẩn, ngăn ngừa sâu răng hiệu quả.

Sữa chua

Ngoài tác dụng làm đẹp da, sữa chua còn có chất giúp đẩy lùi làm giảm chất sulfua hydro (chất gây hôi miệng) trong miệng. Mỗi ngày nên ăn 2-3 hộp sữa chua sẽ giúp bạn vừa sở hữu một làn da trắng mịn màng, đồng thời lại khiến hơi thở thơm mát hơn, ngăn ngừa vi khuẩn tấn công gây hôi miệng.

Sữa chua làm giảm hôi miệng hiệu quả, sua chua lam giam hoi mieng hieu qua

Nước muối sinh lí 0,9%

Ai cũng biết rằng nước muối có tác dụng diệt khuẩn cao, giúp ngăn sự hình thành phát triển các vi khuẩn gây hôi miệng, ngoài ra còn giúp bạn đẩy lùi các bệnh về răng miệng, viêm lợi, viêm nướu … Hãy súc miệng bằng nước muối sinh lí 0,9% (hoặc tự pha nước muối loãng hơi mặn như nước mắt) mỗi ngày súc miệng khoảng 2 lần / ngày để giúp bảo vệ răng miệng tốt nhất.

Quế và mật ong

Pha bột quế vào nước ấm với vài giọt mật ong, súc miệng mỗi ngày khoảng 2 lần sẽ giúp bạn có một hơi thở thơm tho suốt cả ngày.

Lá bạc hà

Bạn có để ý rằng các loại thuốc kem đánh răng, hay nước súc miệng đều có thành phần là bạc hà thơm mát ? Chính vì tác dụng diệt khuẩn, giúp hơi thở thơm mát trong thời gian lâu nên mới được sử dụng rộng rãi. Bạn có thể lấy lá bạc hà xay nhuyễn chắt lây nước, cho ít muối vào nước đó và súc miệng, vừa giúp diệt khuẩn, tránh các bệnh về răng miệng, lại giúp bạn có được hơi thở thơm mát suốt cả ngày. Súc miệng mỗi ngày khoảng 2 lần để có tác dụng tốt nhất.

Trên đây là 6 giải pháp cho hơi thở thơm mát suốt cả ngày, giúp các bạn cảm thấy tự tin hơn trong giao tiếp, không phải lo lắng vì những mùi khó chịu của mình nữa. Ngoài ra để trị tận gốc bệnh hôi miệng tránh việc hôi miệng trở nên nặng hơn chúng ta cần biết nguyên nhân gây hôi miệng là gì? từ đó hãy đưa ra hướng xử lí hiệu quả. Không nên quên uống đủ nước mỗi ngày cũng là biện pháp giúp giảm mùi khó chịu cho hơi thở. Chúc các bạn luôn vui vẻ.

Theo: http://suckhoe9.com/

Share this post