Tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng là quá trình làm màu răng trắng, sáng bóng hơn. Bằng việc dùng thuốc hoặc kết hợp thuốc với năng lượng ánh sáng, bằng phản ứng oxy hóa cắt đứt các nối đôi của chất hữu cơ tạo màu trong răng. Từ đó răng trắng bật tone hơn răng ban đầu.

Tẩy trắng răng
Tẩy trắng răng

 Trường hợp có thể tẩy trắng :

– Răng bị ố vàng, xỉn màu do vệ sinh răng miệng không đúng cách, ăn thực phẩm gây hại cho răng, răng bị ố do mảng bám cao răng….

– Men răng của bệnh nhân còn khỏe mạnh, không hoặc ít bị mài mòn.

– Tình trạng răng miệng bệnh nhân tốt và không có dấu hiệu bệnh lý.

– Những người trên 18 tuổi và cấu trúc xương hàm đã hoàn chỉnh và không có sự thay đổi.

– Những người không quá già, không mắc các bệnh mạn tính ảnh hưởng đến sức khỏe.

Những trường hợp không thể áp dụng tẩy trắng:

  • Trẻ em dưới 16 tuổi.
  • Răng sứ.
  • Răng bị mắc các bệnh lý về sâu răng.
  • Răng bị các bệnh về nha chu có biểu hiện sưng nướu, viêm nướu, tụt nướu.
  • Cổ chân răng bị mòn.
  • Răng bị thiếu men răng trầm trọng.
  • Người bị dị ứng với các thành phần có trong thuốc tẩy trắng.

Các phương pháp tẩy trắng :

Về phương pháp tẩy trắng răng, hai phương pháp phổ biến nhất hiện nay là đeo máng tẩy trắng răng thực hiện tại nhà và tẩy trắng răng tại cơ sở nha khoa. Mỗi phương pháp có ưu nhược điểm và sự phù hợp với tình trạng ố màu của răng khác nhau:

Phương pháp đeo máng tẩy trắng răng tại nhà:

Ưu điểm của phương pháp này là thực hiện tại nhà, có thể chủ động thời gian đeo máng, chi phí thực hiện cũng khá thấp. Bác sĩ sẽ lấy dấu răng và làm một máng tẩy vừa vặn với hàm răng của mỗi người. Máng răng này làm từ nhựa trong suốt, có tác dụng giữ thuốc tẩy răng và ngăn không cho nước bọt tràn vào.

Máng được sử dụng cùng thuốc tẩy trắng có nồng độ thấp khoảng từ 10-15%. Nhược điểm của phương pháp này là chỉ tẩy trắng trong một số trường hợp răng nhiễm màu nhẹ như nhiễm màu do các tác nhân bên ngoài hoặc nhiễm màu do tuổi tác.

Phương pháp tẩy trắng răng tại phòng nha khoa:

Các bác sĩ sẽ đeo dụng cụ bảo vệ môi, nướu, bôi thuốc chống tê buốt, sau đó sử dụng thuốc tẩy có nồng độ khoảng 35-37% kết hợp với ánh sáng cường độ mạnh để thực hiện tẩy trắng. Ưu điểm của phương pháp này là cho tác dụng nhanh chóng, hiệu quả cao ngay cả với những trường hợp răng bị nhiễm màu nặng, nhiễm màu do Tetracycline, do nhiễm Fluor,…Thuốc tẩy răng chỉ có tác dụng với răng thật mà không có tác dụng với răng sứ hoặc răng bằng các chất liệu khác. Trước khi tẩy trắng răng, bác sĩ sẽ làm sạch cao răng, trám phục hồi nếu cổ răng bị mòn, chải sạch các mảng bám, điều trị chống ê buốt. Nếu răng nhiễm màu nặng, có thể phải sử dụng kết hợp cả hai phương pháp tẩy trắng tại phòng khám nha khoa và tẩy trắng bằng máng tại nhà. Kết quả tẩy răng ở mỗi người sẽ khác nhau, độ trắng có thể giảm theo thời gian tuy nhiên vẫn sẽ trắng hơn màu răng ban đầu.

Khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ tẩy trắng

Bảng giá dịch vụ tẩy trắng ở Bệnh viện RHM Việt Anh Đức:

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ
TẨY TRẮNG RĂNG TẠI NHÀ1 CA1.000.000
TẨY TRÁNG RĂNG TẠI GHẾ BỆNH VIỆN1 CA1.000.000

Không phải lúc nào cũng có thể tẩy trắng răng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 098.948.0242  để được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Facebook: https://www.facebook.com/benhvienranghammatvietanhduc/

Địa chỉ: 109-111, đường Đồng Khởi, KP6, P.Tam Hiệp, TP. Biên Hòa, .Đồng Nai