CT X Quang hàm mặt

X-Quang Hàm Mặt

Hệ thống máy X quang cắt lớp 3 chiều

Lần đầu tiên tại Việt Nam, Bệnh Viện Chuyên Khoa Răng Hàm Mặt Việt Anh Đức trang bị hệ thống máy chụp phim X quang cắt lớp 3 chiều và phần mềm cấy ghép Implant cho phép:

Hệ thống X quang cắt lớp 3 chiều– Chụp Panorama (X quang toàn cảnh)

Chụp X quang CT nha khoa

– Chụp Xquang Cephalo (X quang sọ đầu)

Hệ thống này được nhập khẩu theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6595:2000 của Bộ y tế .


Phim X quang CT

Phim X quang CT cho phép khảo sát hình ảnh 3 chiều của toàn bộ cấu trúc vùng hàm mặt, giúp bác sĩ phát hiện sớm những bệnh liên quan đến hệ thống răng hàm mặt.

Răng bị nha chu tiêu xương nhìn từ phía trước Răng bị nha chu tiêu xương nhìn từ bên trong

Trong lĩnh vực cấy ghép nha khoa, hệ thống X quang cắt lớp 3 chiều cho phép:

– Khảo sát hình ảnh 3 chiều của xương hàm, từ đó giúp bác sĩ đánh giá đúng chất lượng và số lượng xương

– Xác định dây thần kinh hàm dưới

– Kết hợp với phần mềm cấy ghép Implant hỗ trợ bác sĩ trong việc chọn đúng vị trí và hướng cắm Implant

– Chụp phim CT Scan trước, sau và ngay khi cấy ghép implant nhằm đạt kết quả tối ưu, an toàn tuyệt đối, loại bỏ những sai sót có thể xảy ra, đồng thời thấy ngay kết quả sau khi cấy ghép.

Đo mật độ xương dựa trên chỉ số Hounfield

Xác định dây thần kinh hàm dưới

Xác định hướng cấy ghép implant lý tưởng

Trong khi cấy ghép implant nếu nghi ngờ mũi khoan bị chệch hướng, có thể chụp X quang cắt lớp tại chỗ kiểm tra hướng mũi khoan thông qua dụng cụ thăm dò. Nếu xét thấy bị chệch hướng có thể sửa chữa lại ngay.

Chụp phim X quang kiểm tra hướng mũi khoan Dụng cụ thăm dò Implant


Phim Panorama (X quang toàn cảnh)

Qua phim Panorama sẽ quan sát được các vị trí răng sâu, răng ngầm, phân biệt giữa răng chưa lấy tủy với răng đã lấy tủy. Các răng bị nhiễm trùng hay bị nha chu, dây thần kinh hàm dưới, xoang hàm, răng giả cũng thể hiện trên phim Panorama.

Ngoài ra, kết hợp với phần mềm cấy ghép Implant cho phép đặt implant vào vị trí cần cấy ghép cũng như thành lập phát đồ điều trị tổng thể.

Khi được tư vấn trực tiếp trên phim Panorama, bạn sẽ dễ dàng hình dung được tình trạng sức khỏe răng miệng và kế họach điều trị của mình.

Phim Panorama Phát đồ điều trị trên phim Panorama

Kiểm tra độ khít sát của phục hình trên Implant


Phim X quang Cephalo

Phim X quang Cephalo là dữ liệu rất quan trọng trong chỉnh hình răng. Phim sọ thẳng, sọ nghiêng và xương bàn tay giúp đánh giá, dự báo tình trạng tăng trưởng và phát triển của hệ thống xương sọ mặt (ở trẻ em)

Phần mềm chỉnh hình răng giúp phát hiện và xác định thời điểm điều trị chỉnh nha sớm ở trẻ em nhằm hạn chế việc nhổ răng và phẫu thuật xương hàm trong trường hợp hệ thống xương sọ mặt đã qua giai đoạn phát triển.

Phim sọ nghiêng Phim sọ thẳng


Các dịch vụ nổi bật

Phục hình răng sứ cố định

Phục hình răng sứ cố định là những phục hình được gắn vĩnh viễn vào răng, ưu điểm của loại phục hình này là có kích thước gọn nhẹ, màu răng và chức năng ăn nhai tốt gần như răng thật....

Cấy ghép răng implant

Mất răng là một trong những biến cố có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ của gương mặt và gián tiếp gây nên những hậu quả xấu cho các chức năng khác như nhai, nuốt, phát âm và tiêu hóa…

Chỉnh hình - Niềng răng

Ngày nay, các tình trạng răng lệch lạc như răng mọc chen chút, răng hô, cắn sâu, móm… không còn là nổi lo lắng vì mất tự tin với nụ cười của mình. Phương pháp chỉnh hình răng hàm mặt, niềng...